Mùa Giáng sinh năm nay, bạn hãy cùng Blog truyện ngắn - BlogTM thử trổ tài với món ăn truyền thống của các nước phương Tây - gà tây nướng rau củ. Món ăn sẽ rất hấp dẫn mà không quá phức tạp và mất thời gian. Hằn các bạn sẽ có một Giáng sinh ấm áp đấy ! Cùng thực hiện nhé !


 Nguyên liệu:
-1 con gà tây: 3,5kg (chọn con gà ngon, tươi)
-Bơ 50g
-Cần tây 100g
-Cà rốt 1kg
-Hành tây 300g
-Hạt điều 300g
-Muối, tiêu, tỏi, húng quế, lá hương thảo
-Bánh bột, chanh và các vật dụng để trang trí.

 Thực hiện:

Bước 1. Nước xốt :
 Mề, tim, gan gà xay nhuyễn cho vào chảo cùng một ít nước. Thêm vào cà rốt cắt hạt lựu, một nhánh tỏi, một nhánh lá húng quế. Đun lên trong nước sôi sau đó để nhỏ lửa trong vòng 1 giờ, cho nước ngọt ra. Lọc bỏ cặn, nêm vừa ăn.

Bước 2. Làm nhân nhồi:
Cho tất cả hành tây, cà rốt, tỏi, chanh, lá húng quế, lá hương thảo, cần tây vào một cái âu lớn. Cho dầu ăn vào, thêm muối cho đậm rồi trộn đều. Để phần nhân cho ngấm.

Bước 3. Quay gà:
Bật lò trước cho nóng, chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C.

 Lưu ý: khi làm gà bạn phải chú ý rửa sạch trong và ngoài con gà, dùng muối, chanh bóp sạch rồi thấm khô bằng giấy thấm. Khi làm gà phải dùng thớt riêng cho đồ sống.

Bước 4.
Chặt cổ gà bỏ ra. Cắt phần đầu cánh gà ra một bên. Tiếp đến nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào bụng gà. Bạn nên dùng tay để nhồi cho thật đều.


Bước 5.
Dùng dây buộc cố định con gà từ cổ vòng qua cánh xuống đùi và chân, bắt chéo hai chân gà và cột chặt lại, làm như vậy con gà có hình dáng đẹp hơn và không bị chảy phần nước ngon trong bụng ra ngoài. Đặt con gà lên khay, tưới đẫm dầu ăn, xoa cho đều trên bề mặt da gà.

Bước 6.
Rắc muối, tiêu đều, cho vào lò nướng. Khi nướng được 30 phút thì hạ bớt nhiệt độ xuống 180 độ  và tiếp tục nướng trong 2 giờ nữa.


Bước 7 
 Sau đó bỏ gà ra khỏi lò, lật lại rồi cho vào lò nướng tiếp ở 220 độ C để gà có màu nâu vàng bóng đẹp mắt. Phần này chỉ cần thêm 10 phút là được. Tắt lò lấy gà ra. Cắt bỏ dây buộc ban đầu rồi để nguội. Trang trí vừa mắt, như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi !

 Chúc các bạn có một mùa Giáng Sinh thật tuyệt vời với những món ăn độc đáo bên gia đình và bạn bè nhé !


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

Thank for you

Subscribe to: Posts (Atom)

 
Tech - Scien - Health - Computer - Economy - Trade - Cars - Auto - Story ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by Inluon.net
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|inluon|Tài liệu|Hoctrenmobile|SKKN|Tử vi|Science
Top